Wednesday, 07/12/2022 - 04:59|

CHÀO MỪNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Trong không khí phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân xã Tân Triều cùng hướng về Thủ đô thân yêu chào mừng 68 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954 - 10/10/2022, thực hiện Kế hoạch số 320  ngày 20/9/2022 của UBND huyện, trường THCS Tân Triều long trọng tổ chức buổi lễ hưởng ứng: Tuần  lễ học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề: “ Thúc đẩy chuyển đổi sổ phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch CoVid -19”.

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Vân Long – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh trường THCS Tân Triều.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Phương – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Trong điều kiện vừa tiếp tục phòng chống dịch Covid- 19, vừa triển khai các nhiệm vụ học tập, toàn trường cùng đồng loạt phát động tuần lễ học tập suốt đời với các nội dung phong phú, linh hoạt, đa dạng và phù hợp trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như: tổ chức các lớp học miễn phí, những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Tổ truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền đưa tin và bài về các hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, xây dựng chuyên đề học tập phù hợp với đặc thù lứa tuổi, từng khối lớp, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền cho tuần lễ: tổ chức các lớp học nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho CBCCVC và người lao động, tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống, các lớp học nghề, các hội thảo để giáo dục kiến thức về dân số, sức khoẻ, môi trường, thời sự chính trị, các hoạt động toạ đàm về khuyến học, xây dựng xã hội học tập tại thư viện trường học, đẩy mạnh các hoạt động đặc thù : Triển lãm sách, giới thiệu sách, quyên góp sách, tặng sách, trang trí thư viện sách... Phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt, các hoạt động khuyến học, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động phối hợp nhằm thực hiện hiệu quả: Đề án xây dựng xã hội học tập 2021 - 2030 của Thủ tướng chính phủ, đẩy mạnh các hoạt động thường xuyên, học tập suốt đời từ các lớp học, lan toả đến từng gia đình, dòng họ và cả cộng đồng với các nội dung cụ thể thiết thực và sáng tạo để có thể huy động đông đảo học sinh và người dân cùng tham gia học tập.

Câu nói của Lenin mặc dù trải qua bao nhiêu thời gian nhưng nó vẫn luôn là một câu nói đầy động lực: "Học, học nữa, học mãi" để luôn là người linh hoạt và hiểu biết để bắt kịp với thời đại. Học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc “chìa khóa” đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công.

Sự phối hợp tổ chức nhịp nhàng, khoa học giữa UBND xã và trường THCS Tân Triều, hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022" đã diễn ra sôi nổi, ý nghĩa, tạo được sự hứng khởi trong tiếp thu nội dung tuyên truyền và khích lệ được tinh thần học tập và học tập suốt đời gắn với chuyển đổi số để thích ứng linh hoạt, kịp thời với những phát triển nhanh chóng của toàn cầu.