Monday, 23/05/2022 - 19:09|

TRƯỜNG THCS TÂN TRIỀU HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2022

Thực hiện công văn số 128/GD&ĐT của UBND huyện Thanh Trì ngày 15/3/2022 về việc Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất thành phố Hà Nội năm 2022, trường THCS Tân Triều đã phát động hưởng ứng thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Giờ Trái đất là sự kiện nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh, đặc biệt đối với đại dịch COVID-19; khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng xây dựng cộng đồng, nền kinh tế phát triển bền vững, hòa nhập với thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Bắt nguồn từ một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại thành phố Sydney, Australia năm 2007, Chiến dịch Giờ Trái Đất đã trở thành một phong trào môi trường có quy mô lớn nhất thế giới, tạo nguồn cảm hứng và thúc đẩy các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ hành động vì biến đổi khí hậu và mất môi trường tự nhiên. Giờ Trái đất được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2009. Từ năm 2012 đến nay, Chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức hằng năm tại Việt Nam nhằm lan tỏa, kết nối mọi người cùng chung tay giảm tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Nhằm lan tỏa hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 với thông điệp “Kiến tạo tương lai – bây giờ hoặc không bao giờ”, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng tổ chức hoạt động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 26/3.

Chương trình Giờ Trái đất 2022 nhằm mục đích vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội: “Ngay bây giờ, ngay lúc này hãy hành động để bảo vệ Trái đất – hành tinh xanh của chúng ta bằng các hoạt động thiết thực về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.”

Trường THCS Tân Triều phát động hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2022

Tại trường THCS Tân Triều, việc phát động hưởng ứng thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 được tuyên truyền qua giờ Sinh hoạt đầu tuần & trên website, fanpage của nhà trường kêu gọi 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tham gia Giờ Trái đất và vận động gia đình, bạn bè, người thân cùng thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Giáo viên chủ nhiệm các lớp tích hợp, lồng ghép các nội dung giáo dục, tuyên truyền về Giờ Trái đất, sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng trong các môn học có liên quan vào tiết dạy của mình.

Thông qua các chương trình tuyên truyền của nhà trường, các em học sinh trường THCS Tân Triều thêm hiểu hành động đơn giản như tắt đèn và tắt quạt điện khi không cần dùng, tiết kiệm nước, sử dụng giấy hai mặt, đi xe đạp tới trường… đều có thể làm chậm quá trình biến đổi khí hậu giúp bảo vệ môi trường để giữ hành tinh của chúng ta luôn tươi xanh.

Năm 2022 : 220.198