Wednesday, 07/12/2022 - 04:25|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC TRƯỜNG THCS TÂN TRIỀU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY & TRÒ TRƯỜNG THCS TÂN TRIỀU HƯỜNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM NĂM 2022

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, sáng ngày 7/11/2022, trường THCS Tân Triều tổ chức “Chương trình Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” nhằm tuyên truyền, tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam tới toàn thể CBGVNV & học sinh nhà trường.

Vì sao mỗi quốc gia muốn tồn tại và phát triển cần có hệ thống pháp luật hoàn chỉnh? Vì sao học sinh cần phải có hiểu biết về pháp luật?

Để HS có thêm hiểu biết về hiến pháp và pháp luật Việt Nam,  trường THCS Tân Triều luôn tự hào có 1 thư viện với rất nhiều đầu sách hay và bổ ích trong đó có sách Pháp Luật. Đại diện các bạn trong Liên đội đã lên giới thiệu 1 số đầu sách có ích luôn có sẵn ở tủ sách của thư viện nhà trường, giúp các em hiểu và nắm rõ hơn về các luật như: Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; Luật bảo vệ môi trường;  Luật giao thông đường bộ...

Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.

Buổi tuyên truyền đã đem đến cho các em HS nhiều bài học bổ ích, lí thú. Tin rằng buổi tuyên truyền về ngày pháp luật Việt Nam của trường THCS Tân Triều đã trang bị cho các em những kiến thức quí báu, cần thiết để nâng cao ý thức tuân thủ, thực thi pháp luật. Đó là trách nhiệm của mỗi người, là trách nhiệm của mọi lứa tuổi, tầng lớp trong đó có các em – những chủ nhân tương lai của đất nước, luôn luôn SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP, PHÁP LUẬT!

*Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

 

 


Tác giả: TRƯỜNG THCS TÂN TRIỀU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 31
Tháng 12 : 683
Năm 2022 : 968.670