Monday, 23/05/2022 - 17:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TÂN TRIỀU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẮP SÁNG SỨC TRẺ QUA LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI & KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN NĂM HỌC 2021 – 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức Đợt hoạt động cao điểm chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên; nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 24/3/2022, Đội TNTP Hồ Chí Minh kết hợp với Chi đoàn trường THCS Tân Triều đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội & kết nạp đoàn viên mới đợt 1 năm 2022 với sự tham gia của đại diện Đoàn xã, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và những gương mặt xuất sắc đại diện cho học sinh khối 9.

    Đến dự với buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hải Long Phó bí thư Đoàn xã Tân Triều không khỏi xúc động khi cùng ôn lại với các em học sinh những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển gian lao nhưng đáng tự hào của Đoàn thanh niên, đồng thời trao gửi cho các em lời nhắn nhủ về trách nhiệm của hế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thủ đô.

Đồng chí Nguyễn Hải Long Phó bí thư Đoàn xã Tân Triều phát biểu ý kiến chỉ đạo

    Các em Đoàn viên mới hẳn sẽ không quên bài phát biểu của cô giáo Nguyễn Thị Phương – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường. Những lời căn dặn dịu dàng và mạnh mẽ, không chỉ khẳng định sự trưởng thành của các em mà còn truyền cho thế hệ Đoàn viên mới của nhà trường tinh thần và ý chí mạnh mẽ, vững vàng, nhất là với kì thi chuyển cấp đang đến gần.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường căn dặn, nhắc nhở các em HS

     Trải qua một quá trình dài phấn đấu rèn luyện, 42 học sinh ưu tú có phẩm chất đạo đức tốt; hăng hái học tập, lao động sáng tạo và giàu nhiệt huyết trong các phong trào thanh thiếu niên của nhà trường đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn Thanh niên. 

Các em HS thực hiện nghi lễ tháo khăn quàng đỏ 

    Các em thân mến, kể từ hôm nay các em sẽ tạm biệt chiếc khăn đỏ thân thương để cài lên ngực chiếc huy hiệu Đoàn. Các em sẽ chính thức trở thành đoàn viên. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, em Nguyễn Thị Thùy Dương – chi đội 9A2, đại diện cho 42 Đoàn viên mới đã đọc lời hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo; xung kích, tình nguyện, đoàn kết giương cao lá cờ vinh quang của thế hệ trẻ trên mặt trận xây dựng đô thị văn minh, góp phần xây dựng quê hương Thanh Trì nói chung và xã Tân Triều nói riêng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

 

Các em được đại biểu & các thầy cô cài lên ngực chiếc huy hiệu Đoàn

      Có thể nói, công tác bồi dưỡng kết nạp, phát triển đoàn viên mới là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn, góp phần đưa tổ chức của thanh niên Việt Nam luôn vững mạnh. Với những thế mạnh của lớp đoàn viên trong thời đại mới, với ý chí và quyết tâm của tuổi trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, các bạn sẽ là lớp đoàn viên tiếp tục phát huy truyền thống của tổ chức Đoàn, truyền thống cách mạng của quê hương Tân Triều, viết tiếp những trang sử vẻ vang, đầy tự hào xứng đáng là Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 13.801
Năm 2022 : 220.197