Wednesday, 07/12/2022 - 04:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC TRƯỜNG THCS TÂN TRIỀU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM & HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS TÂN TRIỀU

Với mục đích giúp học sinh phát triển toàn diện, đẩy mạnh giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng yêu quê hương đất nước và tự hào dân tộc, đồng thời giúp các em mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực; tạo cho học sinh tâm lý thoải mái sau những giờ học miệt mài trên lớp, ngày 03/11/2022, trường THCS Tân Triều đã tổ chức hoạt động trải nghiệm ngoại khoá cho học sinh tại Khu di tích lịch sử Quốc Gia 60 Liệt Sỹ TNXP đại đội 915 -  Khu du lịch sinh thái Hồ Núi Cốc. Tham gia chuyến dã ngoại có Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên phụ trách cùng gần 1000 em học sinh.

Đúng 5h30, toàn thể CBGV cùng các em học sinh đã tập trung đông đủ tại trường. Dù phải tập trung khá sớm nhưng các thầy cô và các em học sinh đã có mặt đúng giờ, ai cũng háo hức hướng về Khu di tích lịch sử Quốc Gia 60 Liệt Sỹ TNXP đại đội 915 -  Khu du lịch sinh thái Hồ Núi Cốc.

Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, đoàn đã có mặt tại khu Khu di tích lịch sử Quốc Gia 60 Liệt Sỹ TNXP đại đội 915. Nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ thanh niên xung phong đã hy sinh vào đêm noel 24/12/1972. Đến đây, các em cùng với các thầy cô nhà trường thực hiện nghi thức dâng hương trang nghiêm và thành kính. Các em học sinh được nghe giới thiệu về lịch sử, tham quan nơi trưng bày các tài liệu, hiện vật tái hiện lại cuộc sống khó khăn, chiến đấu gian khổ và hy sinh anh dũng của 60 thanh niên xung phong. Tham quan một vòng Di tích, quan sát những tài liệu, hiện vật các em HS đã thấy thấm thía nỗi vất vả, sự hy sinh anh dũng của các thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

Sau khi dâng hương, các em được đến khu du lịch sinh thái Hồ Núi Cốc, tự do thăm quan một địa điểm xanh mát, không khí trong lành, phong cảnh khuôn viên rất đẹp, phù hợp cho chuyến đi nghỉ ngơi sau những ngày học tập căng thẳng.

Đầu giờ chiều, chương trình Team building được diễn ra rất sôi động, tạo điều kiện cho các em học sinh nhà trường tích cực hoạt động để phát triển khỏe mạnh về thể chất cũng như sức khỏe tinh thần, rèn luyện kĩ năng sống như hoạt động nhóm, biết quan tâm chia sẻ, mở rộng vốn kinh nghiệm ...

Sau gần hai năm học trực tuyến kéo dài, đây là chuyến học tập ngoại khóa an toàn, bổ ích, lý thú giúp các em học sinh lấy lại cân bằng trong cuộc sống, học tập hiệu quả hơn cũng như thêm yêu lịch sử, văn hóa đất nước.

 

 


Tác giả: TRƯỜNG THCS TÂN TRIỀU
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 31
Tháng 12 : 683
Năm 2022 : 968.670