Thursday, 11/08/2022 - 00:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TÂN TRIỀU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS TÂN TRIỀU CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2021)

Thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập. Cũng từ đó, ngày 22/12 trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử trọng đại, cũng là ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “ từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2021 và kỷ niệm 32 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/1989-22/12/2021. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn và lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Liên đội Trường THCS Tân Triều đã tổ chức buổi sinh hoạt trực tuyến với chủ đề “Người lính” nhằm giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc, giúp các em học sinh có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng. 

Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, buổi sinh hoạt dưới cờ trực tuyến trở thành niềm háo hức đợi chờ của các em học sinh. Tuy buổi lễ diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhưng các em học sinh có mặt đúng giờ, trang phục chỉnh tề, Đội viên đeo khăn quàng đỏ theo đúng quy định của nhà trường. Bắt đầu  buổi sinh hoạt dưới cờ, tất cả những đôi mắt đều hướng lên lá cờ đỏ sao vàng linh thiêng và hát vang bài “Quốc ca”.

Để mở đầu cho buổi tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12, các bạn học sinh đã được xem một video về nguồn gốc và sự ra đời của “Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân” - tiền thân của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Video đã cho thấy sự hình thành, vai trò cao cả và những thành tựu lớn lao mà Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đạt được trong suốt 77 năm qua. Những thành tựu đó mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và to lớn đối với toàn thể nhân dân cả nước, giúp cho đời sống của nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn, đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh hơn.

Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục và rèn luyện. Trải qua 77 năm xây dựng, phát triển đã kế thừa và phát huy truyền thống và kinh nghiệm đánh giặc của dân tộc, vừa chiến đấu vừa xây dựng, ngày càng phát triển và không ngừng trưởng thành.

Vì dịch bệnh Covid- 19 vẫn diễn ra rất phức tạp trên địa bàn xã Tân Triều, nên thầy và trò nhà trường không thể trực tiếp tham gia dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ đã hi sinh anh dũng để bảo vệ hòa bình cho quê hương đất nước tại Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn xã Tân Triều. Không phải là cái gì lớn lao, đó đơn giản chính là lòng biết ơn của thế hệ trẻ gửi đến lớp lớp cha anh đi trước đã không ngại hi sinh, khó khăn gian khổ, đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc.

Thầy và trò Trường THCS Tân Triều xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến  những người có công với Cách mạng, những người đã hy sinh vì Tổ Quốc & những người đang hoạt động trong Quân đội, những người đang thầm lặng cống hiến.

Qua những hoạt động ý nghĩa này đã giúp các em học sinh Trường THCS Tân Triều  hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam

*Một số hình ảnh trong buổi SH trực tuyến:

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 49.300
Năm 2022 : 686.525