Wednesday, 07/12/2022 - 03:20|

HỘI THI "TRANG TRÍ LỚP HỌC THÂN THIỆN"

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tạo môi trường học tập thân thiện, lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn, đồng thời tạo nên phong trào thi đua giữa các tập thể lớp, động viên tinh thần học sinh trong những giờ học, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường đã tổ chức phong trào “Trang trí lớp học thân thiện”.

Bằng những tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ phong phú, những đôi bàn tay khéo léo, cách bố trí sắp xếp khoa học của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh nhà trường đã đem đến cho hội thi những ý tưởng phong phú. Các lớp đã trang trí hài hoà, phù hợp, đẹp về màu sắc,… Chỉ sau một thời gian phát động, Trường THCS Tân Triều như thay da đổi thịt, không gian mỗi lớp học đều được phủ xanh bởi những chậu hoa, chậu cây cảnh, khiến cho lớp học vừa đẹp mắt lại vừa tạo bầu không khí trong lành cho cả thầy cô và học trò.

Bên cạnh đó, lớp học còn được tô đẹp hơn bởi những bức tranh, trang báo tường  tự tay các bạn học sinh vẽ và trang trí hết sức sáng tạo. Không những vậy, các bảng nội quy lớp học do chính các em học sinh trong lớp tự xây dựng thể hiện riêng đặc điểm của mỗi lớp là một điểm nhấn vô cùng đáng yêu, được ban giám khảo đánh giá cao. Góc thư viện của các lớp được xây dựng bằng nhiều ý tưởng, hình thức thể hiện khác nhau đã tạo nên một góc thư giãn thú vị sau những giờ học căng thẳng qua đó góp phần phát triển văn hóa đọc cho các em.

Một trong những nội dung thể hiện sự sáng tạo đó là việc trang trí góc học tập, tùy vào đặc điểm khối lớp, mỗi lớp có cách sắp xếp khác nhau về bố cục, hình ảnh nhưng tựu chung đó là một điểm lý thú giúp các em ôn lại kiến thức của mình. Góc thiên nhiên của các lớp là một vườn hoa đậm sắc màu được sắp xếp khoa học, không rườm rà nhưng lại gần gũi với các em. … Với sự tâm huyết và sáng tạo, thầy – trò đã mang lại một luồng gió mới cho mỗi lớp học góp phần tạo ra cảnh quan nhà trường ngày một khang trang hơn, thân thiện hơn!

*Một số hình ảnh của hội thi:

Năm 2022 : 968.669