Thursday, 30/11/2023 - 01:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC TRƯỜNG THCS TÂN TRIỀU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỗi tuần một cuốn sách hay –  Một tấm gương sáng!

       Thật bất ngờ và hạnh phúc khi ngay ngày làm việc đầu tuần của tháng 8 năm học mới 2022 - 2023, Ban giám hiệu cùng tập thể sư phạm trường THCS Tân Triều được đón nhận một món quà bất ngờ từ vị khách rất đặc biệt.

      Món quà bất ngờ chính là cuốn sách mang tên “Thiết kế và tổ chức dạy học kết hợp Trực tuyến & Trực tiếp. Bài học nâng cao năng lực số từ giáo dục Mỹ” của tác giả/Tiến sĩ Nguyễn Thị Kiều Vân. Cuốn sách được Thầy giáo Nguyễn Duy Huệ - nguyên Hiệu trưởng nhà trường nâng niu trao tặng tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường THCS Tân Triều như một lời tri ân, lời cảm tạ chân thành và sâu sắc của tác giả, con gái thầy và cũng là cựu học sinh của nhà trường gửi tặng.

       Em Nguyễn Thị Kiều Vân học tập và tốt nghiệp THCS Tân Triều năm 1998. Năm 2010, em đến nước Mỹ tham gia và hoàn thành chương trình thạc sỹ, sau đó bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Missouri, Mỹ năm 2019. Em đã từng đảm nhiệm các vị trí: Trợ lý nghiên cứu, giám đốc dự án, điều phối viên tại khoa Lãnh đạo và Phân tích chính sách, khoa Học tập, Giảng dạy và chương trình, trường phổ thông trực tuyến thuộc Đại học Missouri; giáo viên Trường Phổ thông Lab Schools thuộc Đại học Chicago. Hiện nay, em đang là chuyên viên phân tích chương trình cho khối Mẫu giáo và Tiểu học của một học khu tại thành phố San Jose, bang California, Mỹ.

       Cuốn sách đầu tay Thiết kế và tổ chức dạy học kết hợp Trực tuyến & Trực tiếp” của cô tiến sĩ trẻ tuổi đã được xuất bản đầu tháng 8 này với số lượng phát hành 2000 cuốn. Cuốn sách là kết tinh những thành quả của quá trình nghiên cứu và  làm việc rất nghiêm túc, khoa học, đầy trí tuệ và tâm huyết cuả tác giả với mục đích tạo nên sự thay đổi tích cực về nhận thức, tư duy và hành động của đội ngũ  cán bộ quản lý, các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy nhằm đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn chuyển đổi số và ứng phó với tình hình thực tế của giáo dục nước nhà. Đây là tài liệu vô cùng hữu ích dành cho giáo viên, các nhà lãnh đạo và quản lý khi có mong muốn tạo nên sự thay đổi tích cực và bền vững cho công tác quản lý và giảng dạy đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam.

 

       Tác giả chia sẻ thêm em đã phối hợp với các tổ chức giáo dục ở Việt Nam và cam kết tặng 500 cuốn sách tới các trường và giáo viên trên cả nước, trong đó có các thầy cô ở những khu vực khó khăn nhưng quan tâm và cần tới sách. Ngay trong tuần đầu phát hành, Tập đoàn Giáo dục EQuest cũng đặt 300 cuốn sách gửi tới các đơn vị trường và giáo viên trong hệ thống.

        Vì đang ở xa Tổ quốc nên em đã nhờ thầy giáo Nguyễn Duy Huệ -  người đã gắn bó hơn 30 năm trong công tác giảng dạy và lãnh đạo trường, cũng là người cha luôn sát cánh và tiếp lửa cho em trong suốt hành trình học tập, nghiên cứu - đến trao tặng cuốn sách tới tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường THCS Tân Triều. Đối với chúng tôi, đây vừa là món quà tri ân, vừa là niềm vui, niềm hạnh phúc ngọt ngào của những người lĩnh sứ mệnh trồng người cao cả.

         Cuốn sách đã quý nhưng tấm lòng người tặng còn quý hơn gấp bội. Chúng tôi muốn bày tỏ niềm tự hào sâu sắc về em. Bằng ý chí, nghị lực lớn lao, em đã góp phần chứng minh thầy cô là người nuôi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ trở thành hiện thực. Chính em đã tâm sự rằng: “Những năm tháng được học tập dưới mái trường THCS Tân Triều là những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ nhất, vô cùng ý nghĩa và không bao giờ quên trong cuộc đời em!”. Nhà trường chúc em và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường nghiên cứu khoa học và công tác phía trước, một hành trình mà em đã từng tâm sự: “ Đầy nỗ lực nhưng rất khai sáng.”. Rất mong được đón em trở lại ngôi trường mang tên THCS Tân Triều thân yêu!


Tác giả: TRƯỜNG THCS TÂN TRIỀU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 11 : 466
Năm 2023 : 26.539